QUY ĐỊNH TÀI CHÍNH

 1. QUY ĐỊNH TÀI CHÍNH
 1. Trẻ nhập học mới từ ngày 01 - 14 của tháng: Đóng học phí cả tháng (100%).
 2. Trẻ nhập nhập học mới từ ngày 15 - cuối tháng: Đóng phí nửa tháng (50%).
 3. Biểu học phí trên được áp dụng cho tất cả các hoạt động từ 7h15 đến 17h30 từ thứ Hai tới thứ Sáu hàng tuần.
 4. Biểu học phí trên được xây dựng đã bao gồm cả những ngày nghỉ Lễ, Tết, nghỉ Hè của nhà trường theo quy định của Nhà nước và của ngành Giáo dục.

II.  CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MIỄN GIẢM

 1. Đóng phí theo kỳ và theo năm với các khoản học phí chính khóa, phụ huynh được hưởng ưu đãi:
 • Đóng theo kỳ: giảm 5% tổng học phí của kỳ đóng.
 • Đóng theo năm: giảm 10% tổng học phí của kỳ đóng.
 1. Anh chị em ruột theo học tại Hệ thống Mầm non Fairy House School sẽ được ưu đãi 10% học phí/ tháng/ trẻ thứ 2 trở đi. Để được miễn giảm, phụ huynh cần nộp bản sao giấy khai sinh của các con để chứng minh quan hệ anh/ chị/ em ruột khi làm thủ tục đóng phí.
 2. Thứ tự ưu tiên khi kết hợp các gói ưu đãi, chính sách miễn giảm, chiết khấu theo quy định của nhà trường: Phụ huynh sẽ lựa chọn gói ưu đãi tốt nhất không hưởng cùng lúc các chính sách ưu đãi khác.
 1. THỜI HẠN ĐÓNG PHÍ VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
 1. Các khoản phí sẽ được đóng từ ngày 25 đến ngày 30 hàng tháng của tháng trước kỳ đóng tiếp theo. Các khoản phí học kỳ I phải được đóng trước ngày 01/6 của năm học. Các khoản phí học kỳ II phải được đóng trước ngày 01/1 của năm học.
 2. Phụ huynh cần hiểu rõ trách nhiệm hoàn tất phí và thời hạn chi trả của mình. Việc thông báo nhắc nhở của nhà trường vì một lý do nào đó không đến được với phụ huynh không có ý nghĩa trì hoãn trách nhiệm chi trả các khoản phí cho trẻ theo quy định. Nếu nhà trường vẫn chưa nhận được học phí và các khoản phí liên quan sau ngày quy định nộp phí, các khoản phí đến hạn phải nộp sẽ tự động tăng thêm 1%/ngày chậm trên số tiền chưa thanh toán và phụ huynh có trách nhiệm nộp cả phần tăng thêm này. Các khoản phí không được đóng muộn hơn 30 ngày kể từ ngày đến hạn phải nộp. Trường hợp nộp chậm quá 30 ngày sẽ bị coi như không đóng phí.
 3. Trường hợp phụ huynh không đóng phí đúng hạn hoặc không đóng phí theo quy định tài chính, nhà trường có quyền không xếp lớp và không cung cấp dịch vụ cho trẻ vào đầu tháng kế tiếp hoặc đầu năm học.
 4. Phụ huynh thanh toán học phí và các phí khác bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản của Nhà trường hoặc thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng nhà trường.
 1. THÔI HỌC VÀ BẢO LƯU
 1. Trường hợp trẻ thôi học:

- Phụ huynh cần nộp đơn thôi học tối thiểu 15 ngày trước ngày học cuối cùng của trẻ và đóng học phí cho 15 ngày kể từ ngày nộp đơn tới ngày học cuối cùng trong mọi trường hợp trẻ đi học hay không.

- Nếu sau khi thôi học, trẻ xin nhập học lại, nhà trường sẽ thực hiện theo quy chế tuyển sinh như đối với trẻ mới. Các khoản phí phải nộp sẽ tuân thủ theo quy định tài chính của năm học mà trẻ nhập học lại.

- Trẻ đã đóng đầy đủ các khoản phí nhưng thôi học trước ngày đi học chính thức theo đăng ký ban đầu của phụ huynh cũng cần tuân thủ theo quy định về thời hạn nộp đơn thôi học.

 1. Trường hợp trẻ bảo lưu: Phụ huynh cần nộp đơn bảo lưu trước ngày học cuối cùng của trẻ. Thời gian bảo lưu chỉ có giá trị trong năm học đó. Phí phát triển trường, phí học phẩm cũng sẽ được bảo lưu (không cần nộp lại) trong năm học đó khi trẻ quay trở lại học.

Có hai hình thức bảo lưu như sau:

- Bảo lưu giữ chỗ: Phụ huynh đóng 10% học phí chính khóa (không áp dụng các chương trình ưu đãi, không bao gồm phí dịch vụ bán trú) trong thời gian bảo lưu, trẻ sẽ được giữ chỗ tại chính lớp đang học. Chi phí này không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

- Bảo lưu không giữ chỗ: Phụ huynh không đóng học phí trong thời gian bảo lưu. Khi quay trở lại học, trẻ có thể được sắp xếp vào lớp khác theo sự phân công của Ban giám hiệu (tuỳ thuộc vào số chỗ trống tại thời điểm đó).

 1. HOÀN PHÍ VÀ THU PHÍ PHÁT SINH
 1. Đối với học phí:

- Hoàn 50% học phí nếu trẻ nghỉ có lý do từ 3 tuần trở lên (Tức là trẻ đi học từ 5 ngày trở xuống). Học sinh sẽ được chuyển phí trong trường hợp trẻ nghỉ học và khấu trừ vào tiền phí của kỳ tiếp theo.

- Học phí chỉ được hoàn lại trong trường hợp trẻ thôi học hoặc bảo lưu không giữ chỗ theo đúng quy định tại mục (IV). Việc hoàn học phí không áp dụng cho các trường hợp sử dụng phiếu quà tặng tri ân, gói ưu đãi hay học bổng đã được cấp.

- Nhà trường sẽ thu thêm học phí phát sinh trong trường hợp trẻ thôi học hoặc bảo lưu tương ứng với số ngày quy định tại mục (IV) nếu phụ huynh chưa nộp.

 1. Đối với phí dịch vụ bán trú:

- Phí dịch vụ bán trú bao gồm: Dịch vụ chăm sóc bán trú tại trường (như y tế, vệ sinh, chế biến, phục vụ…) và phí thực phẩm hàng ngày (bao gồm bữa sáng, bữa ăn trưa, bữa ăn chiều và các bữa ăn nhẹ).

- Thức ăn và đồ uống bên ngoài không được khuyến khích sử sụng trong nhà trường nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ, trừ các trường hợp cần thiết, liên quan đến chế độ ăn uống đặc biệt của trẻ.

- Nếu trẻ không sử dụng bữa sáng tại trường thì khoản phí này cũng không được hoàn lại kể cả trong trường hợp phụ huynh đã đăng kí ngay từ đầu.

- Trẻ mới nhập học trong khoảng từ ngày 01 - 14: đóng phí cả tháng (100%).

- Trẻ mới nhập học trong khoảng từ ngày 15 - cuối tháng: đóng phí nửa tháng (50%).

- Các trường hợp được hoàn phí thực phẩm:

+ Phụ huynh thông báo nghỉ cho trẻ muộn nhất trước 16h ngày hôm trước (Phụ huynh thông báo cho giáo viên chủ nhiệm hoặc qua Phần mềm Kids Online).

+ Các kì nghỉ Lễ, Tết, nghỉ hè sau khi đã trừ ngày học bù theo lịch của nhà trường.

+ Phí thực phẩm được hoàn tính là: 50.000đ/ngày.

+ Phí thực phẩm sẽ được quyết toán vào kì đóng phí tiếp theo.

 1. Trường hợp trẻ thôi học hoặc bảo lưu:

- Phí dịch vụ bán trú sẽ được hoàn lại cho những ngày chưa sử dụng dịch vụ, kể từ ngày nộp đơn hoặc ngày học cuối cùng của trẻ (tùy thời điểm nào đến sau). Việc hoàn phí dịch vụ bán trú không áp dụng cho các trường hợp sử dụng phiếu quà tặng tri ân, gói ưu đãi hay học bổng đã được cấp.

- Nhà trường sẽ thu thêm phí dịch vụ bán trú phát sinh cho những ngày phụ huynh chưa đóng phí trong trường hợp trẻ thôi học, bảo lưu.

 1. Đối với các khoản phí khác:

- Phí phát triển trường, học phẩm và Phí tham quan dã ngoại, lễ hội sự kiện không được hoàn lại hay chuyển nhượng trong mọi trường hợp, ngay cả khi trẻ chưa đi học.

- Phí đồng phục chỉ được hoàn lại trong trường hợp trẻ thôi học và đối với danh mục đồng phục mà trẻ chưa được phát. Đối với đồng phục đã phát (mặc dù chưa sử dụng) sẽ không được hoàn lại phí.

- Mọi thông báo về các khoản phí phát sinh nếu có sẽ được gửi đến phụ huynh bằng văn bản trước 01 tháng.

- Phí dịch vụ bán trú và phí đón trả xe ô tô có thể thay đổi trong năm học nếu có biến động lớn trên thị trường về giá thực phẩm, giá xăng dầu và sẽ được nhà trường thông báo 30 ngày trước khi chính thức áp dụng.

- Lộ trình tăng học phí cho các năm tiếp theo nếu có là từ 10 - 20%/1 lần và thông báo tới Quý phụ huynh vào trước năm học mới.

 

HỆ THỐNG MN SONG NGỮ FAIRY HOUSE SCHOOL