fairyschool

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TẠI FAIRY SCHOOL

MONTESSORI: Là phương pháp giáo dục mang lại cho trẻ kỹ năng xã hội từ rất sớm, bằng việc coi trọng và phát huy các tiềm năng của trẻ, thông qua các giáo cụ học tập được thiết kế đặc biệt. Với giáo án được xây dựng riêng phù hợp cho từng trẻ, không mang tính áp đặt, phương pháp Montessori sẽ hình thành nhân cách tư duy một cách độc lập sáng tạo, từ đó trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng trên góc độ riêng của bản thân mình.

 

STEAM: Là sự kết hợp giữa STEM và Art (Nghệ thuật sáng tạo). STEM là phương pháp giáo dục đặc biệt tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Phương pháp giáo dục STEAM không chỉ giúp trẻ hiểu biết về nguyên lý, mà còn có thể rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức hàn lâm tới thực hành, để tạo ra được những ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày.

 

DẠY HỌC DỰ ÁN: Là phương pháp tổ chức cho trẻ nghiên cứu sâu một vấn đề/ đề tài cụ thể. Trẻ được tự lên kế hoạch, tự thực hiện và điều hành các hoạt động trải nghiệm của chính mình, giáo viên đóng vai trò là người định hướng, hỗ trợ, tạo môi trường cho trẻ thực hiện các hoạt động. Mô hình Dạy học dự án nhấn mạnh sự phối hợp, liên kết chặt chẽ giữa giáo viên, phụ huynh và cộng đồng xã hội.

 

GLENN DOMAN: Là một phương pháp phổ biến trên thế giới và phát huy tác dụng trong kích thích trí thông minh của trẻ bằng Flashcard (thẻ) hay Dot card. Với phương pháp này, kích thích khả năng ghi nhớ, phân tích, xử lí tư duy logic cực kì thông minh của não phải của trẻ bằng các học liệu trực quan giúp trẻ em tu duy 1 cách thông minh, logic ngay từ ban đầu. Xây dựng phương pháp học tập cho trẻ một cách tự nhiên không ép buộc. 

 

MASSAGE BABY: Điểm nhấn của chương trình giáo dục dành cho trẻ Nhà trẻ là massage kích hoạt giác quan. Bé sẽ phát triển hệ thần kinh, có được tinh thần thoải mái, sảng khoáiphát triển cư xử tốt hơn trong cuộc sống nhờ chương trình massage kích hoạt giác quan.